10.797346,106.677250

Mạc Trung Kiên kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

DUC VINCIE

Mạc Trung Kiên kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

 

Hoạt động sản xuất nguyên liệu thời trang nhân tạo của con người đã góp phần làm ô nhiễm huỷ hoại môi trường sống của động vật, thực vật làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật và động vật.

Chỉ trong vòng 50 năm, bằng các hoạt động phá rừng, canh tác, xây dựng, du lịch, loài người đã khiến các quần thể động vật hoang dã trên toàn thế giới giảm hơn 2/3, đẩy thiên nhiên vào tình trạng 'rơi tự do', rất khó để cân bằng lại.

Nguyên nhân là do các hoạt động phá rừng, phát triển nông nghiệp không bền vững và buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp của con người. Không chỉ gây mất cân bằng sinh thái, việc phá hủy thiên nhiên hoang dã cũng đang đưa con người đến gần hơn với động vật hoang dã, thúc đẩy sự gia tăng các đại dịch toàn cầu như COVID-19.

Thống kê này được đưa ra sau nghiên cứu quan sát gần 21.000 quần thể trên 4.000 loài động vật có xương sống toàn thế giới trong gần 50 năm qua. Marco Lambertini, tổng giám đốc WWF, cho biết sự tàn phá thiên nhiên ngày càng tăng của nhân loại đang gây ra "những tác động thảm khốc" đối với quần thể động vật hoang dã và sức khỏe con người.

Sự suy giảm động vật hoang dã sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dinh dưỡng, an ninh lương thực và sinh kế của hàng tỉ người trên hành tinh này trong đó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung cấp nguyên liệu tự nhiên cho ngành công nghiệp thời trang,

Những yếu tố này đều liên quan đến các hoạt động của con người, bao gồm việc chuyển đổi rừng thành trang trại, nhà ở; sự bùng nổ buôn bán động vật hoang dã; hoạt động đánh bắt quá mức; các mối đe dọa từ các loài xâm lấn và dịch bệnh; ô nhiễm, biến đổi khí hậu ngày càng tăng.

Chỉ số Hành tinh Sống (LPI) của WWF cho thấy số lượng động vật có vú, chim, lưỡng cư, bò sát và cá giảm trung bình 68% từ năm 1970 đến năm 2016 do phá rừng, nông nghiệp không bền vững và buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp Tạo hoá trao cho con người những sự sống có vẻ đẹp tuyệt vời, nhưng nó có giới hạn nếu con người không biết dừng tay lại, một ngày không xa con em của chúng ta sẽ chỉ biết đến những loài vật hoang dã qua sách vở và hình tượng mô hình mà thôi.

Duc Vincie ra mắt bộ sưu tập suit phiên bản giới hạn do người mẫu Mạc Trung Kiên thể hiện. Các mẫu suit mang tính biểu tượng pha trộn với các họa tiết hùng vĩ của thế giới động vật nhằm tôn vinh Trái đất và các kỳ quan của nó, nhắc lại tầm quan trọng của việc bảo tồn động vật Để tạo ra bộ sưutập này, Duc Vincie đã tỉ mỉ nghiên cứu danh sách đỏ động vật quý hiếm hiện lưu trữ Sách đỏ Việt Nam 2007, được công bố vào ngày 26 tháng 6 năm 2008 , theo số liệu này hiện nay tại Việt Nam có 882 loài (418 loài động vật và 464 loại thực vật) đang bị đe dọa ngoài thiên nhiên, cuối cùng chọn ra bốn loài động vật chủ chốt, được chọn cho những câu chuyện hấp dẫn và vẻ đẹp đặc biệt của chúng: hổ Bengal (Tiger bengal),vượn đen tuyền và sư tử và có tắc kè hoa Voeltzkow tưởng chừng đã tuyệt chủng sau 100 năm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DUC VINCIE

icon-cart
0
Điện thoại: 0902 325 861