10.797346,106.677250

NTK Đức Vincie kỷ niệm 10 năm làm nghề

DUC VINCIE

NTK Đức Vincie kỷ niệm 10 năm làm nghề

 

2010 - 2020, tròn 10 năm nhà thiết kế Đức Vincie xây dựng và phát triển thương hiệu thời trang riêng. Đức Vincie tiết lộ, chữ Đức được lấy từ dòng họ Nguyễn Đức của anh, Vincie là một tên tiếng Latinh có nghĩa là thịnh hành. Nhà thiết kế lấy 2 tên này ghép thành thương hiệu của mình với mong muốn mỗi sản phẩm làm ra với tôn chỉ luôn đặt Tâm - Đức lên hàng đầu.

 

Phong cách thời trang của Đức Vincie hơi hướng kết hợp giữa Đông – Tây, mang thời trang Việt đến với thế giới dễ dàng hơn. 10 năm, một quãng thời gian không quá dài nhưng đủ để nhà thiết kế 8x trở thành một trong những người có sức ảnh hưởng tới làng thời trang Việt. 

NTK DUC VINCIE

Trong bộ ảnh kỷ niệm 10 năm làm nghề của Đức Vincie, có sự góp mặt của những Hoa hậu, người mẫu, diễn viên từng làm việc, đồng hành với anh trong suốt chặng đường vừa qua như Tổng biên tập báo Happers Bazaar Việt Nam - chị Trần Nguyễn Thiên Hương, Hoa hậu hoàn vũ Nguyễn Trần Khánh Vân, Hoa hậu du lịch Việt Nam Phan Ngọc Diễm, Hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga, Hoa hậu Huỳnh Vy, diễn viên Diệp Bảo Ngọc, diễn viên Cao Thái Hà, diễn viên Thùy Trang, diễn viên Thanh Trúc, diễn viên Phạm Hoàng Yến, người đẹp Ngọc Nữ, Nam vương Cao Xuân Tài, diễn Viên Lãnh Thanh, người mẫu Minh Hảo…

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 nên Đức Vincie không tổ chức show như mọi năm vì sự an toàn của mọi người. Bộ ảnh vừa mang tính chất đánh dấu chặng đường sự nghiệp, vừa là món quà, lời cảm ơn mà Đức Vincie dành cho những nhân vật đã gắn bó với anh trong 10 năm qua.

Những bộ đầm dạ hội các người đẹp mặc có chất liệu lụa và gấm nhập Hàn Quốc. Được thiết kế với những đường cắt xẻ xếp ly, xu hướng đơn giản ứng dụng cho nhiều dáng người có thể mặc. Phong cách tạo hình cổ điển 1960 -1970 qua tóc và make up.

 Trong sự nghiệp 10 năm, ngoài việc đầu tư show diễn “Dream Night" vào cuối 2017, quy tụ dàn ngôi sao hàng đầu làng giải trí như: Kỳ Duyên, Lan Khuê.... Đức Vincie còn là nhà thiết kế được hoa hậu các nước Mexico, Nga, Haiti… mặc trang phục trong những cuộc thi lớn.

“Dấu ấn và may mắn cho tôi nhất đó là bộ váy mà cô Hoa hậu Hòa bình đến từ Haiti đã diện. Bộ váy đã giúp tôi thể hiện được tình cảm con người với con người. Chính nhờ bộ váy ấy mà bạn bè quốc tế biết đến tôi và nhờ tôi hỗ trợ váy cho họ vào đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình tại Phú Quốc như Hoa hậu Nga, Hoa hậu Mexico... rồi ban tổ chức Hoa hậu Mexico mời tôi làm giám khảo cho cuộc thi Hoa hậu tại quốc gia của họ. Từ đó tôi cũng là người Việt Nam đầu tiên làm giám khảo quốc tế ở một khu vực có nhiều cường quốc sắc đẹp -  châu Mỹ Latinh”, Đức Vincie tâm sự.

 

 

 

 

 

 

 

Theo Duc Vincie, nhiều người cho rằng anh có đại gia chống lưng nên mới có thể phát triển nhanh và mạnh mẽ như vậy. Về điều này, nhà thiết kế quê Đồng Nai bộc bạch: “Đại gia của tôi chính là những khách hàng, những nghệ sỹ, đồng nghiệp đã luôn yêu thương hỗ trợ tôi để tôi ngày một thành công hơn”.

Ít ai biết rằng, để duy trì và phát triển thương hiệu Duc Vincie, nhà thiết kế 8x từng bán xe và cầm giấy tờ nhà để tổ chức show riêng. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến anh lỗ nặng nề. Tính từ tháng 01.2020 đến tháng 09.2020, anh bị sụt giảm doanh thu và lỗ lên tới 10 tỷ đồng.

 

 

Trong cơn đại dịch dường như ngay cả những tên tuổi lớn trong ngành thời trang thế giới phải tuyên bố phá sản, nhưng NTK Đức Vincie vẫn cố gắng vận hành doanh nghiệp vì không chỉ bản thân mà những nhân viên, nghệ nhân, thợ may của anh cũng cần phải có chi phí để xoay sở.

 “Tôi không thể để họ mất việc được, vì những năm trước khi tôi phát triển cũng nhờ có đội ngũ nhân công thì mới có Đức Vincie của ngày hôm nay. Nếu vì dịch mà không giữ được họ thì sau dịch doanh nghiệp tiếp tục gặp vấn đề về thiếu nhân sự. Với cương vị là một chủ doanh nghiệp, Đức Vincie phải cố gắng xoay sở liên tục cho ra nhiều dòng sản phẩm mới mang tính ứng dụng như, tuxedo nam, váy cưới, may khẩu trang, phụ kiện thêm cho mỗi bộ trang phục,…để mong tinh hình khả quan hơn”, Đức Vincie trải lòng.

 

 “Tôi tâm niệm làm thời trang phải là sự sáng tạo miệt mài và liên tục. Trong dòng chảy quá mãnh liệt và sự nhanh nhạy của những tín đồ thời trang, bắt buộc mỗi nhà thiết kế có chiến lược riêng rõ ràng. Ngoài tạo cho mình lãnh địa thời trang riêng, việc cập nhật và học hỏi những xu hướng quốc tế là điều bắt buộc. Nếu không phát triển, xem như bạn tự đào thải mình khỏi môi trường này. Thời trang không dành cho người thiếu sáng tạo, hoặc sáng tạo chỉ một màu. Nó phải là sự tổng thể của sự sáng tạo, cập nhật xu hướng và nắm bắt nhu cầu người mặc”, Đức Vincie tâm sự thêm.

Ekip Make up - Hair

Nguyễn Minh Quân - Lê Ngọc Sơn - Tô Vĩnh Hưng VuVu - Pom Charles - Khang Lê - Quí Đoàn -Huỳnh Hữu Tài - Nguyễn Chánh Tính - Đỗ Thành Nguyên - Eric Đặng Nguyễn - Phuc Nghia - Võ Cường - Dương Hoàng Nhã  - Nguyễn Chánh Tính - VuVu

Tô Vĩnh Hưng - Bean Đào - Khang Lê - Vân Thị

Stylist: Trần Phương Vũ - Hoàng Nam

Accessories: Nguyễn Ngọc Thái Châu - Chinchii Phụ Kiện Cô Dâu & Trang Sức

Photo: An Taka - Dương Di

 

DUC VINCIE

icon-cart
0
Điện thoại: 0902 325 861